Hot: Hủy quy định cấm bán bia vỉa hè

Hot: Hủy quy định cấm bán bia vỉa hè

Một số quy định cấm bán bia cho phụ nữ có thai, đang trong thời gian cho con bú, người có biểu hiện say…cũng sẽ được sửa đổi thành cảnh báo in trên bao bì, vỏ chai, vỏ lon.

Cuối tháng 8/2014, Bộ Công Thương đã công bố dự thảo sản xuất và kinh doanh bia nhằm trưng cầu ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo. Trong điều 16 dự thảo các hành vi kinh doanh bia tại các địa điểm như bệnh viện, trường học, công sở, vỉa hè bị coi là vi phạm pháp luật. Đồng thời dự thảo đưa ra quy định cấm bán các sản phẩm bia cho người có biểu hiện say, phụ nữ có thai hoặc đang trong thời gian cho con bú.

Tuy nhiên, sau thời gian thu nhận các ý kiến trái chiều về dự thảo, ông Phan Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương cho biết phía ban dự thảo đã hủy bỏ quy định cấm bán bia vỉa hè. “Việc cấm bán hàng trên vỉa hè thuộc thẩm quyền xử lý của các nhà quản lý đô thị, đã được quy định trong Luật Giao thông và các văn bản liên quan vì vậy chúng tôi quyết định rút bỏ quy định này trong dự thảo để tránh chồng chéo trong các văn bản quy phạm pháp luật”, ông Dũng nói.

Đồng thời, ông Dũng cũng cho biết một số quy định cấm bán bia cho phụ nữ có thai, đang trong thời gian cho con bú, người có biểu hiện say…cũng sẽ được sửa đổi thành cảnh báo in trên bao bì, vỏ chai, vỏ lon bia.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát cho biết các doanh nghiệp đã rất vui khi đón nhận tin này. “Tôi đánh giá rất cao quyết định này của Bộ Công Thương khi bỏ quy định cấm bán bia vỉa hè. Điều đó chứng tỏ những ý kiến từ phía doanh nghiệp, hiệp hội đã được xem xét trên khía cạnh công bằng và có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp hơn”, ông Việt nói.

Hiện nay ngành bia đang đứng trước nhiều khó khăn như tình trạng bia ngoại tràn ngập lấn át bia nội, thuế tiêu thụ đặc biệt mặt hàng bia sẽ tăng lên 65% trong năm 2015 cùng nhiều bất lợi khác khi hội nhập với thế giới. Đặc biệt là khi các Hiệp định thương mại tự do được kí kết, một số thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt đối với các mặt hàng bia ngoại được miễn trừ sẽ đẩy doanh nghiệp bia vào thế khó.

Ông Việt cho rằng mỗi quyết định của các Bộ, ngành có liên quan đều ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, ông kiến nghị mỗi khi cho ra một quyết định các Bộ ngành cần xem xét kĩ trên nhiều khía cạnh, để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực, giảm sự cạnh tranh của doanh nghiệp nội so với doanh nghiệp nước ngoài.

Theo đại diện một hãng bia, quy định cấm bán bia vỉa hè bị bãi bỏ là điều đáng mừng song quy định dán tem bia vẫn là một trở ngại lớn đối với doanh nghiệp. Vị đại diện này cho hay, nếu quy định dán tem bia được thực thi phía doanh nghiệp sẽ bị thiệt hại khá lớn như: phải đầu tư công nghệ dán tem, chi phí in tem, vệ sinh vỏ chai khi tái chế…ước tính lên tới hàng chục tỉ đồng.

“Tôi đề nghị phía Bộ Công Thương xem xét thêm quy định dán tem bia trước khi dự thảo có hiệu lực bởi việc chống buôn lậu, hàng giả đã có cơ quan chức năng lo rồi đừng bắt doanh nghiệp vừa phải sản xuất vừa phải kiêm luôn cả chức năng chống hàng giả”, vị đại diện này đề xuất

Tags:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến Trúc HOME4U, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
Xin cảm ơn!

Họ và tên:

Địa Chỉ:

Email:

Số Điện Thoại:

Tiêu Đề:

(Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

Một số gợi ý để bạn viết yêu cầu:

  • Ghi rõ kích thước các cạnh
  • Đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp (loại đường, bề rộng đường, bề rộng vỉa hè…)
  • Bạn định xây mấy tầng. Số tiền dự kiến đầu tư là bao nhiêu
  • Cơ cấu các tầng (nếu đã có định hướng): mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào…(gara oto, để xe máy, khách, sinh hoạt chung, bếp, ăn, ngủ, wc chung hay riêng, tắm, phòng thờ, phòng giặt, sân chơi, sân phơi…)
  • Sơ qua ý thích của bạn về kiểu dáng kiến trúc, các sở thích riêng, các yêu cầu kỹ thuật khác…(nếu có thể)
  • Dư định khi nào khởi công xây nhà

Nội Dung :


bien quang cao lam bien quang cao thép góc thép chế tạo nhan qua cf nhan qua cf mien phi