Lotte Center Hanoi xin lỗi khách hàng sau sự cố thang máy

Lotte Center Hanoi xin lỗi khách hàng sau sự cố thang máy

Trao đổi với báo chí chiều 26/9, chủ đầu tư Lotte Center Hanoi đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng sau vấn đề sự cố thang máy tại công trình này vào tối ngày 25/9 vừa qua.

Tòa nhà Lotte Center Hanoi của Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) mới khai trương hồi đầu tháng Chín này.Theo giải trình của ông Kim Myoung Gug, Giám đốc Dự án Lotte E&C, đại diện chủ đầu tư, Lotte Center Hanoi đang hoạt động với 30 thang máy có tốc độ 360m/phút.Vào lúc 21 giờ ngày 25/9, có 7 khách sử dụng thang máy H9 (khu vực khách sạn), đi từ tầng 63 xuống. Thang máy đang đi với tốc độ bình thường đột nhiên thiết bị cảm biến nhận thấy thang máy rung lắc hơn bình thường. Do đó, thiết kế an toàn MOSIS (hệ thống kiểm soát thang máy) đã được bật và điều khiển buồng thang giảm lắc, tự động dừng lại ở tầng 29, khiến 7 khách bị kẹt tạm thời trong buồng thang.Sau khi nhận được thông báo sự cố, nhân viên đã lên phòng điều khiển máy trên tầng thượng để xác định nguyên nhân.Ông Lee Jeong Hee, Trưởng phòng Kỹ thuật điện dự án Lotte Center cho biết, sự cố trên không phải là việc thang máy bị rơi tự do như khách hàng phản ánh mà do thiết bị an toàn sử dụng cho thang máy tốc độ cao tự động điều khiển kỹ thuật tạm thời.

Theo chỉ dẫn hoạt động trong trường hợp sự cố, thang máy trên cần được điều khiển bằng tay để di chuyển từ vị trí tầng 29 xuống tầng 1 với khoảng thời gian gần 25 phút và đưa khách hàng ra ngoài an toàn.

Thang máy này có phạm vi hoạt động tại tầng 1,6,7, 35 đến 65 và không hoạt động ở tầng 29.

Trong khi đó, ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc phụ trách chi nhánh Hà Nội của công ty Schindler, đơn vị cung cấp thang máy cho biết về lý thuyết, việc thiết bị tự động này bị kích hoạt thường do lỗi bất thường về vị trí hoặc vận tốc.

Tuy nhiên, hiện tại công ty vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao thang kích hoạt thiết bị MOSIS.

Theo ông Dũng, Schindler đã mời chuyên gia từ Hong Kong và Philippines đến để tìm hiểu nguyên nhân.

Ông Dũng cũng chia sẻ khi thiết bị kích hoạt, thang máy sẽ bị thắng đột ngột gây ra cảm giác bất thường về tộc độ và khách hàng khó tránh khỏi bị sốc.

Chủ đầu tư cho rằng, ngay sau khi thang máy này dừng hoạt động, khách hàng trong thang đã không được thông tin đầy đủ về nguyên nhân thang tự động dừng và biện pháp khắc phục gây ra bất an cho khách hàng.

Đây là lỗi mà Lotte Center Hanoi phải thừa nhận và phải xin lỗi khách hàng.

Ngoài sự cố nói trên, phía chủ đầu tư cũng khẳng định hệ thống thang máy của công trình không xảy ra hiện tượng đột ngột rơi tự do hay bất kỳ sự cố nào khác gây thiệt hại về người.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chất lượng công trình, sáng cùng ngày, Cục giám định Nhà nước về chất lượng các công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã cử cán bộ xuống kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư báo cáo về toàn bộ quy trình quản lý chất lượng vận hành thang máy cũng như tòa nhà Lotte Center Hanoi.

Tags:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến Trúc HOME4U, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
Xin cảm ơn!

Họ và tên:

Địa Chỉ:

Email:

Số Điện Thoại:

Tiêu Đề:

(Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

Một số gợi ý để bạn viết yêu cầu:

  • Ghi rõ kích thước các cạnh
  • Đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp (loại đường, bề rộng đường, bề rộng vỉa hè…)
  • Bạn định xây mấy tầng. Số tiền dự kiến đầu tư là bao nhiêu
  • Cơ cấu các tầng (nếu đã có định hướng): mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào…(gara oto, để xe máy, khách, sinh hoạt chung, bếp, ăn, ngủ, wc chung hay riêng, tắm, phòng thờ, phòng giặt, sân chơi, sân phơi…)
  • Sơ qua ý thích của bạn về kiểu dáng kiến trúc, các sở thích riêng, các yêu cầu kỹ thuật khác…(nếu có thể)
  • Dư định khi nào khởi công xây nhà

Nội Dung :


bien quang cao lam bien quang cao thép góc thép chế tạo nhan qua cf nhan qua cf mien phi